Đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Vũng Tàu năm 2020

Trong năm 2020, trang tin bdshungthinhcorp.com đưa ra những phân tích tổng quan về thị trường bất động sản Bà Rịa- Vũng Tàu để bạn có thêm tư liệu có nên quyết định đầu tư nơi đây hay không, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Bất động sản tại Bà Rịa- Vũng Tàu đang được xem là một trong những điểm đến đầu tư tiềm năng được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý, đặc biệt nơi đây chính là một trong những tỉnh đứng đầu trong chiến lược phát triển vùng của thành phố Hồ Chí Minh.

Hạ tầng đồng bộ là điểm tựa sức bật cho thị trường Bà Rịa Vũng Tàu?

Là một tỉnh Đông Nam Bộ có nhiều lợi thế phát triển kinh tế biển, du lịch, công nghiệp nên BRVT thu hút được lượng lớn lao động, tăng dân số cơ học về đây. Xét về những quy hoạch là điểm tựa tăng giá trị cho thị trường:

Cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây quốc lộ 51: Tuyến đường giúp kết nối giao thông, kinh tế giữa TP HCM với các vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Thời gian từ TP HCM đi Phan Thiết còn 3 giờ thay vì 5 giờ như trên quốc lộ 1; từ TP HCM đi Vũng Tàu còn 1,5 giờ, nhanh hơn một giờ so với quốc lộ 51.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Cái khó khăn trong kết nối kinh tế khu vực chính là giao thông. Cơ sở hạ tầng giao thông thiếu thốn làm cho logistics khó phát triển. Đồng bộ giao thông là điều cần thiết để nền kinh tế khu vực này cất cánh như sân bay Long Thành sắp triển khai. Tạo tiền đề cho hệ thống logistics phát triển, thu hút nguồn lao động.

Sân bay Long Thành: Đây là hạng mục quốc gia với mục tiêu biến sân bay Long Thành trở thành trạm trung chuyển quốc tế Long Thành. Là điểm chốt cuối cùng của nguyên nền kinh tế và cũng là động lực phát triển các ngành logistics, công nghiệp, du lịch của khu vực Đông Nam Bộ.

Bộ GTVT vừa đồng ý phương án xây dựng cầu Phước An bắc qua sông thị vải, nối thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa- Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.Cầu Phước An dài 3.7 km với quy mô 6 làn xe bắc qua sông Thị Vải kết nối cảng biển Cái Mép với cao tốc Bến Lức- Long Thành đi các tỉnh miền Tây dự kiến khởi công trong năm 2021 với vốn đầu tư 4.8 tỷ đồng. Công trình giúp làm giảm tải áp lực giao thông cho quốc lộ 51 và các tuyến đường khác.

Cầu Phước An vừa được BGTVT phê duyệt xây dựng vào năm 2021 với kinh phí 4.8 tỷ đồng

Đó là những quy hoạch tương lai là lực đỡ phát triển không chỉ riêng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà còn là điểm tựa phát triển kinh tế cho cả khu vực Đông Nam Bộ.

Hướng phát triển quy hoạch của Bà Rịa Vũng Tàu ra sao?

Thừa hưởng những quy hoạch quốc gia và lợi thế riêng biệt của tỉnh, Bà Rịa Vũng Tàu cũng có những biến chuyển về quy hoạch đảm bảo hưởng lợi thế từ cơ sở hạ tầng theo định hướng lợi thế của địa phương. Các lợi thế của của Vũng Tàu gồm kinh tế biển, du lịch biển và chế biến thủy sản.

QUY HOẠCH VŨNG TÀU 2035

  • Bán đảo Long Sơn trở thành trung tâm dầu khí của nước ta
  • Đảo Gò Găng là nơi du lịch sinh thái – rừng ngập mặn với động lực là sân bây Gò Găng.
  • Phường 12 là khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái.
  • Khu công nghiệp cảng hiện tại Sao Mai – Bến Đình – Cát Lở. Phát triển dịch vụ hậu cần và Logistics
  • Phát triển du lịch dọc theo bờ biển Chí Linh – Gò Vấp.

Bà Rịa- Vũng Tàu là thánh địa của bất động sản du lịch

Không thể phủ nhận rằng Bà Rịa Vũng Tàu chính là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu được nhiều du khách hướng tới, nơi đây có ưu thế sở hữu hơn 200km đường bờ biển, khí hậu ôn hòa cùng với hệ thống sinh thái tự nhiên đa dạng, sở hữu nhiều di tích lịch sử dùng thắng cảnh tuyệt đẹp như  Côn Đảo, Long Hải, Bình Châu, Hồ Tràm, Hòn Bà, Núi Dinh, Hồ Đá Xanh… Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là địa phương hấp dẫn nhiều du khách không kém gì các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra Bà Rịa Vũng Tàu còn có nhiều loại hình du lịch đa dạng khác nhau như  Du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và đặc biệt là du lịch hội nghị – khoa học,… cũng vô cùng thu hút du khách khi ghé thăm.

Bà Rịa Vũng Tàu chính là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu được nhiều du khách hướng tới

Thị trường bất động sản đang được các” Ông trùm” trong ngành quan tâm ra sao?

Với những ưu thế vượt trội về kinh tế, xã hội, du lịch cùng cơ sở hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu  trở thành điểm đến tiềm năng được nhiều ông trùm trong giới bất động sản đổ bộ về đầu tư, trong đó không thể thiếu những cái tên nổi bật như Hưng Thịnh, Novaland, Sungroup, FLC và nhiều doanh nghiệp lớn khác như Yeshouse, Phúc Gia Khang,…thời gian gần đây.

Tập đoàn Hưng Thịnh là một doanh nghiệp có tiềm lực mạnh về khả năng phát triển bất động sản và nhất là bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đang triển khai dự án Hồ Tràm Complex với quy mô 7500 ha ngay biển Hồ Tràm, ở thành phố Vũng tàu Tập đoàn cũng đang hoàn thành mọi thủ tục pháp lý dự án tại đường 3/2 quận 12 với quy mô 25.6 ha. Ngoài ra, tại đây bên tập đoàn Hưng Thịnh cũng đang sở hữu nhiều quỹ đất …..

Tập đoàn Tuần Châu: Một trong những dự án khủng của tập đoàn Tuần Châu tại Vũng Tàu là Vũng Tàu Marina City tọa lạc tại bãi Trước, thành phố Vũng Tàu. Dự án có quy mô 174 ha và chỉ xây dựng trên biển với các hạng mục công trình tạo điểm nhấn cho thành phố du lịch.

Tập đoàn Novaland cũng đang đang phát triển dự án Novaworld tại Hồ Tràm. Riêng tại thành phố Vũng Tàu, doanh nghiệp này cũng xin đăng ký đầu tư một khu đô thị phức hợp Palm Beach dọc theo đường 3/2 với quy mô 99.5 ha.

Chính nhờ sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn trong ngành bất động sản cũng khiến Bà Rịa Vũng Tàu  trở thành điểm nhấn cho thị trường bất động sản, tăng cường sức cạnh tranh bất động sản mạnh mẽ cho khu vực này.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top