Diện mạo hạ tầng Khánh Hòa trước khi lên TP trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa dự kiến sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030. Tỉnh này đã có quá trình đầu tư phát triển hạ tầng mạnh mẽ trong thời gian qua.

Xây dựng Nha Trang trở thành thành phố hạt nhân

Thực hiện mục tiêu trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, trong đó Nha Trang là đô thị hạt nhân, Khánh Hòa tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư các dự án nhằm tạo động lực liên kết phát triển toàn vùng.
Hiên Khánh Hòa đang thực hiện quy hoạch TP Nha Trang theo hướng thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. Trong tương lai, các đô thị vệ tinh phải lấy Nha Trang làm vùng lõi để phát triển.
Tuyến đường biển Trần Phú được xem là tuyến đường chính của TP Nha Trang khi tập trung hàng loạt công trình tầng.

Nhiều tuyến đường mới được đầu tư

Những năm gần đây Khánh Hòa đã đầu tư mạnh vào hạ tầng để giảm tải cho các tuyến đường chính cũng như mở ra cơ hội đầu tư cho địa phương.
Đường vành đai 2 song song với trục đường Lê Hồng Phong và đường số 4 nối TP Nha Trang đi sân bay Cam Ranh đã đưa vào vận hàng gần khoảng 5 km giúp giảm ách tách cho khu trung tâm Nha Trang.
Hiện nhiều công trình giao thông khác tại TP Nha Trang đang được đầu tư xây dựng để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn tới.

Mở đường kích cầu đầu tư

 

Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối TP Nha Trang và sân bay Cam Ranh dài khoảng 35 km được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh, đây cũng được xem là con đường giới thiệu hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến du khách quốc tế.Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối TP Nha Trang và sân bay Cam Ranh dài khoảng 35 km được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh, đây cũng được xem là con đường giới thiệu hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến du khách quốc tế.
Đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua đèo Cù Hin được xem là một trong những tuyến đường biển đẹp tại Việt Nam.
Trên trục đường này tại khu vực bãi dài có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư thì đã có 6 dự hoàn thiện, 5 dự án hoàn thiện giai đoạn I; 21 dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch, cấp phép xây dựng, đã triển khai thi công,…
Tính đến nay đã có gần 25.000 tỷ đồng đầu tư vào các dự án tại Bãi Dài trên trục đường Nguyễn Tất Thành.

Hệ thống cảng biển phong phú

Khánh Hòa hiện có 17 bến cảng biển và một khu chuyển tải dầu, tập trung tại 4 khu bến chức năng là: Đầm Môn (Bắc Vân Phong), Nam Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh. Các cảng biển thuộc Nhóm cảng biển Nam Trung bộ – Nhóm 4, với chức năng là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại 1). Ảnh cảng Cam Ranh.
Cảng tổng hợp Nam Vân Phong thuộc Khu kinh tế Vân Phong tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, có thể đón các tàu tải trọng đến 70.000 DWT. Trong tương lai sẽ tiếp tục được đầu tư để có thể đón tàu lên đến 100.000 DWT vừa được Bộ GT VT đưa vào danh sách hệ thống cảng biển quốc gia.

 

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top