Du lịch Khánh Hoà dự kiến đón khách từ tháng 10

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa lên kế hoạch chuẩn bị đón du khách nội tỉnh giữa tháng 10, sau khi địa phương cơ bản kiểm soát Covid-19.

Chiều 17/9, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đây là một trong những nội dung đã đề xuất UBND tỉnh để xây dựng các gói kích cầu phù hợp với điều kiện “người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa”.

Danh thắng Hòn Chồng- Nha Trang

Du khách phải có chứng nhận tiêm đủ vaccine, người tiêm mũi 1 cần có giấy xác nhận âm tính nCoV. Tương tự, ngành du lịch lên kế hoạch tìm nguồn khách ở những khu vực lận cận như Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, từng bước khôi phục ngành du lịch, quảng bá Khánh Hòa là điểm đến an toàn.

Ngoài ra, Khánh Hoà cũng muốn đón khách quốc tế và trong nước đã tiêm 2 liều vaccine vào cuối năm nay. Sở Du lịch đã rà soát, kiểm tra và đưa 12 cơ sở lưu trú tại khu vực Bãi Dài, nằm xa khu dân cư, cơ sở hạ tầng dễ kiểm soát để đón khách. Địa phương cũng đề xuất thêm cơ sở nghỉ dưỡng như Vinpearl, khu du lịch Hòn Tằm, và Sixsen Ninh Vân vào hoạt động.

Hiện, nhân sự ngành du lịch được tiêm 20.000 mũi vaccine, số này sẽ được tiêm mũi 2 vào tháng sau và sắp tới bổ sung thêm 30.000 liều. Đây là những tiền đề cho du lịch ở tỉnh sớm hoạt động trở lại.

Chủ tịch UBND Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đồng ý để du lịch đón khách trong tỉnh từ giữa tháng 10, nhưng nên tập trung khai thác dịch vụ du lịch cách ly nghỉ dưỡng ở các khu biệt lập ven biển; còn đón khách ngoại tỉnh phải chờ địa phương hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho người dân, gỡ bỏ giãn cách xã hội.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các sở ngành triển khai kế hoạch phục hồi du lịch, trong đó quy định các điều kiện đón khách. Sở Y tế xây dựng các đội phản ứng nhanh hỗ trợ các doanh nghiệp.

Theo Sở Du lịch, 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đón 457.000 lượt khách lưu trú (giảm 38,5% so với cùng kỳ năm trước và chỉ đạt 9,1%) kế hoạch năm 2021.

Đến 17/9, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 7.432 ca nhiễm. Tỉnh đã tiêm 599.506 mũi 1 và 68.397 người mũi 2. Địa phương cơ bản khống chế được dịch, đang nới lỏng giãn cách sau hai tháng áp dụng Chỉ thị 16.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top