Sắp xây đại siêu thị AEON Mall Giáp Bát Hoàng Mai: Quy mô 6ha, cao tối đa 11 tầng, có tối thiểu 4.000 chỗ đỗ xe

Đại siêu thị Aeon Mall Hoàng Mai là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà AEON đã triển khai tại Việt Nam, Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam Tetsuyuki Nakagawa từng chia sẻ. Theo một số thông tin, dự án AEON Mall sau ga Giáp Bát có vốn đầu tư lên tới hơn 280 triệu USD.

Mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh cục bộ 2 đồ án quy hoạch gồm: Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch phân khu đô thị H2-3 tại các ô đất thuộc phường Đại Kim và Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Căn cứ Quyết 842/QĐ-TTg ngày 16/6/2020 do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký phê duyệt, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2989/QĐ-UBND, ngày 6/7/2020, điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2.000 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu D3/HTKT2 thuộc địa giới hành chính của các phường Đại Kim và Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Tổng diện tích đất nghiên cứu điều chỉnh khoảng hơn 6ha, ranh giới phía Bắc giáp hồ Đầm Đỗi; phía Nam giáp đường quy hoạch rộng 24m và khu đất quy hoạch đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật; phía Đông giáp đường quy hoạch rộng 30m) và khu đất quy hoạch đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật (khu vực ga Giáp Bát); phía Tây giáp đường quy hoạch rộng 24m và khu đô thị Đại Kim – Định Công.

Theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-3 đã được UBND TP phê duyệt, khu đất nghiên cứu điều chỉnh thuộc một phần ô quy hoạch ký hiệu D3/HTKT2 được xác định chức năng sử dụng đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật. Nay điều chỉnh thành đất công cộng, hỗn hợp bao gồm chức năng chính: Dịch vụ, thương mại, văn phòng và bãi đỗ xe, không có chức năng ở). Cụ thể, tại khu đất điều chỉnh quy hoạch sẽ xây khu trung tâm thương mại, khu văn phòng; khu phụ trợ, nhà kho; khu bãi đỗ xe ngầm và cao tầng (khuyến khích áp dụng công nghệ thông minh).

Bản đổ quy hoạch. Theo Hà Nội mới

Dự án lớn nhất của AEON tại Việt Nam

Trước đó, năm 2019, UBND TP Hà Nội nhận được đề xuất xây dựng dự án này của các nhà đầu tư gồm: Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam, Công ty CP Xuân Nam Việt, Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7. Theo đó, vị trí xây dựng dự án bãi đỗ xe, TTTM Aeon Mall Hoàng Mai nằm tại Lô 6A.KT – phân khu H2-3, quận Hoàng Mai, phía sau Ga Giáp Bát hiện hữu. Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận nguyên tắc để các đơn vị trên đề xuất dự án bãi đỗ xe, TTTM với quy mô 6,1ha, vốn đầu tư dự kiến là 280,7 triệu USD.

Dự án xây dựng TTTM AEON Mall Hoàng Mai cũng đã được trao chứng nhận đầu tư tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” tổ chức hồi năm ngoái.

Kinh tế Đô thị dẫn thông tin hồi tháng 5/2020, tại buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy Hà Nội ngày ấy là ông Vương Đình Huệ, ông Tetsuyuki Nakagawa – Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam bày tỏ: Nếu được TP Hà Nội chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam.

AEON Mall Hoàng Mai là TTTM thứ 6 được AEON xây dựng tại Việt Nam và thứ 3 tại Hà Nội (sau AEON Long Biên và AEON Hà Đông).

Theo quy hoạch được điều chỉnh cục bộ, một số chỉ tiêu cơ bản dự kiến của dự án gồm: Mật độ xây dựng gộp tối đa 65%; tầng cao công trình từ 1 đến 11 tầng; tổng diện tích sàn tối đa 260.000m2; bảo đảm quy mô tối thiểu 4.000 chỗ đỗ xe (ô tô và xe máy) phục vụ cộng đồng và khách vào mua sắm…

Theo đại diện Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, mục tiêu của việc nghiên cứu điều chỉnh cục bộ các quy hoạch trên là nhằm cụ thể hóa chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và đáp ứng nhu cầu phát triển chung của TP trên nguyên tắc xây dựng tổng thể không gian phát triển và đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Hình thành khu trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai hiện đại, khớp nối đồng bộ với mô hình TOD ga Giáp Bát. Đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực đồng bộ, hiện đại. Đảm bảo gắn kết, hài hòa với tuyến đường Vành đai 2,5; Vành đai 3, tuyến đường sắt đô thị và tuyến đường sắt quốc gia…

Dự án nào được hưởng lợi khi siêu thị Aeon Mall Giáp Bát hoàn thành?

Như vậy, sự xuất hiện của siêu dự án Aeon Mall Giáp Bát đã mang tới điểm nhấn cho BĐS quận Hoàng Mai. Aeon Mall được xem là “chất xúc tác” giúp nhiều dự án BĐS Hoàng Mai trở nên ” được lòng” thị trường hơn. Trong đó phải kể đến các dự án như Eco lake view Đại Từ, Smile Building Định Công, Rose Town 79 Ngọc Hồi , Dự án chung cư Tây Nam Linh Đàm

Dự án Chung cư Tây Nam Linh Đàm với vị trí cách 800m tới đại siêu thị Aeon Mall GIáp Bát, hứa hẹn các cư dân của Linh Đàm Hưng Thịnh sau khi nhận bàn giao căn hộ sẽ có thể tận hưởng thêm rất nhiều tiện ích và giá trị của trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam. Và đặc biệt sau khi đại siêu thị Aeon Mall đi vào hoạt động chắc chắn giá trị bất động sản của chung cư Linh Đàm Hưng Thịnh sẽ không ngừng gia tăng. Có thể thấy rõ rất nhiều khi đại siêu thị này chính thức đi vào hoạt động tại Aeon Mall Long Biên, các dự án bất động sản tại quận Long Biên đều tăng giá trị, các dự án lân cận khi ra hàng đều có sức mua rất lớn.Sau khi Aeon Mall Long Biên đi vào hoạt động, các dự án bất động sản tại quận Long Biên ngoài việc lấy mốc Hồ Gươm hay phố cổ để quảng cáo và định vị vị trí cho dự án, thì thông tin khoảng cách tiếp cận đại siêu thị Aeon Mall Long Biên ra sao, cũng không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Kế tiếp đó là sự thành công của đại siêu thị Aeon mall thứ 2 tại Hà Đông, khi đại siêu thi đi vào hoạt động đã làm thay đổi bộ mặt phía Tây của thành phố, giá đất, căn hộ chung cư… ở khu vực cũng âm thầm tăng giá và sự tìm kiếm để sở hữu 1 căn hộ gần siêu thị lớn đang là nhu cầu lớn của khách hàng.

Với sức hút của một đại siêu thị quy mô lớn góp phần hoàn thiện hơn cớ sở hạ tầng khu vực và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, đó chính là lý do căn hộ Chung cư Tây Nam Linh Đàm sẽ gây sức hút lớn tới khách hàng.

Chung cư Tây Nam Linh Đàm Hưng Thịnh

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top