Thành phố Dĩ An: Dự án được hưởng lợi từ quy hoạch mở rộng đường Quốc lộ 1A tới giáp quốc lộ 1K

Dự án mở rộng đường trục chính Đông Tây đoạn từ quốc lộ 1A( bến xe miền Đông mới ) đến giáp quốc lộ 1K thuộc công trình giao thông cấp II đã được phê duyệt thiết kế thi công và dự toán công trình xây dựng qua các phường Bình An, Đông Hòa, Bình Thắng. Hiện này, UBND Thành phố Dĩ an đang triển khai các bước trình tự thủ tục thu hồi đất để thực hiện dự án theo đúng quy định.

Theo đó, Quốc Lộ 1K là một trong hai tuyến đường quan trọng giúp nối thành phố Hồ Chí Minh với Bình Dương và Đồng Nai. Dự án này không chỉ giúp phân luồng từ xa, giảm áp lực giao thông cho khu vực nội thành mà còn góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong khu vực.

Không chỉ vậy Quốc Lộ 1K còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân ở những khu vực vùng kinh tế này được thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà có khả năng kết nối các vùng kinh tế trọng điểm trên địa bàn để phát triển kinh tế cho cả TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Những dự án được hưởng lợi từ Dự án mở rộng đường trục chính Đông Tây đoạn từ quốc lộ 1A( bến xe miền Đông mới ) đến giáp quốc lộ 1K

Đây đều là những quận có sự phát triển mới trong những năm gần đây của thành phố. Thông qua các con đường và xuyên ngang khu làng đại học thuộc đại học Quốc gia TP.HCM cũng như một số tuyến đường như đường Thống Nhất, đường số 9, đường Tôn Thất Tùng, đường Vành Đai 3, Big C Dĩ An. Trên con đường này hiện nay các dự án bất động sản đang được triển khai. Đơn cư như dự án Căn hộ New Galaxy-Cộng đồng tri thức phía đông Sài Gòn mặt đường Thống Nhất,  căn hộ Green Tower Dĩ An; Phúc Đạt Tower; căn hộ Green Square Dĩ An City; căn hộ Bcons Green View. Tất cả dự án trên đều nằm trên mặt tiền Quốc Lộ 1K hoặc kế cận, giá bán giao động từ 25 triệu – 36 triệu/m2.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top